Dịch biển số xe máy 5 số chính xác nhất

Biển số xe như một cái tên gắn bó với phương tiện. Dịch ý nghĩa biển số sẽ giúp bạn biết được cái “tên” đó ẩn chứa những năng lượng gì. Vậy cách dịch biển số xe máy online gồm những bước nào? Có phần mềm trực tuyến hỗ trợ dịch biển số không?Mời bạn cùng Dichbiensoxe.com khám phá phần mềm dịch biển biển số xe máy 5 số nhanh và chính xác nhất qua bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu cách dịch biển số xe máy 5 số online chính xác 

Cùng tìm hiểu xem cách dịch biển số xe máy online siêu đơn giản nhé: 

Cách dịch biển số xe máy 5 số online

Công nghệ thông tin phát triển giúp cho việc dịch biển số xe trở nên dễ dàng hơn. Ngày nay có nhiều ứng dụng, diễn đàn trực tuyến hỗ trợ dịch nghĩa biển số xe. Tuy nhiên kết quả không mấy làm hài lòng những người sử dụng vì nội dung chỉ bao quát chung chung và không phân tích chuyên sâu.Dichbiensoxe.com tự hào là đơn vị có cách dịch biển số xe máy online uy tín nhất do người dùng bình chọn. Chúng tôi đã dày công nghiên cứu và phân tích các phương pháp dịch khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Sử dụng kho dữ liệu biển số, đồng thời kết hợp với thuyết âm dương ngũ hành cũng như các yếu tố khác trong phong thủy. Từ đó rút ra được ý nghĩa biển số xe của bạn dưới cái nhìn đa chiều. Bạn cùng đừng quá lo lắng nếu ý nghĩa biển số của mình không đẹp. Chúng tôi sẽ đồng hành tư vấn con số phù hợp và gợi ý những cách hóa giải. Trường hợp bạn muốn biết thêm biển số đó có giá trị lớn, bé như thế nào? Đã có ngay phần Định giá biển số của chúng tôi giúp bạn làm điều đó. 

Tại sao cần dịch biển số xe máy 5 số?

Theo quan niệm của người phương Đông, mỗi con số đều ẩn chứa trong mình những ý nghĩa riêng biệt. Mà biển số xe không chỉ có một mà là gồm nhiều con số. Hơn thế nữa, biển số gắn trên chiếc xe đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường. Như vậy, dịch biển số xe để hiểu rõ sự kết hợp giữa những con số đó có ý nghĩa gì. Từ đó dự đoán tương lai sẽ diễn ra như thế nào. Nếu mang nghĩa cát tường, tốt đẹp thì nên tận dụng cơ hội để đón được nhiều tài lộc và may mắn. Ngược lại, nếu mang ý nghĩa không tốt thì giúp cho người sở hữu kịp thời tìm phương pháp hóa giải. Hạn chế được những điều không may xảy đến. Chủ xe sẽ thể cảm thấy yên tâm, bình an trên mọi chặng đường.

Cách dịch biển số xe máy 5 số online trên Dichbiensoxe.com

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để dịch biển số xe chính xác. Hoặc loay hoay với cách tính thủ công thông thường thì đừng lo. Chúng tôi mang giải pháp đảm bảo chất lượng và hiệu quả đến cho bạn. Với những thông tin được khai thác từ kho dữ liệu biển số, sử dụng ứng dụng phân tích khoa học sẽ đưa ra ý nghĩa dịch biển số nhanh chóng và chính xác nhất.Cách dịch biển số xe máy online bằng app trên Dịchbiensoxe bao gồm các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web Dichbiensoxe.com.

Bước 2: Nhập dãy số của biển số xe mà bạn muốn dịch nghĩa vào ô “Nhập biển số xe của bạn”.

Bước 3: Nhấn “Tìm kiếm”.Kết quả ý nghĩa biển số sẽ hiện ra ngay sau đó. 

Các  phương pháp dịch biển số xe máy chuẩn xác nhất tại Dichbiensoxe.com

Seri 4 số không đủ đáp ứng số lượng xe máy đang ngày một tăng lên, Bộ Công an đã quyết định chuyển lên 5 số. Khi đó, trong danh sách biển số đẹp có thêm sự xuất hiện của những biển “ngũ linh” những biển có 5 số liền kề giống nhau. Loại biển này còn hiếm hơn biển “tứ quý” vì xác suất cứ 100.000 số thì mới có một số như vậy.Dù là biển có số 4 số hay 5 số thì đều có thể áp dụng những cách tính sau:

  • Phương pháp cộng số nút

Ví dụ biển số xe 12346 có các con số là 1, 2, 3, 4, 5, 6. Cộng tất cả những số đó lại với nhau 1 + 2 + 3 + 4 + 6 = 16, như vậy ta được 6 nút.

  • Phương pháp dựa vào 81 linh số

Các chuyên gia phong thủy thường sẽ dựa vào bảng Kiết Hung 81 số căn bản đời người kết hợp với các thuật toán để tính toán và giải mã ý nghĩa phong thủy trên biển số xe của bạn.

Bước 1: Lấy 4 số cuối của biển số xe chia cho 80

Bước 2: Lấy kết quả tính được trừ đi phần nguyên

Bước 3: Lấy số vừa tính được ở bước 2 nhân cho 80

Bước 4: Đem kết quả cuối cùng đối chiếu với bảng số 81 linh số phong thủy

Ví dụ: Biển số xe 12346

Bước 1: 12346 / 80 = 154.325

Bước 2: 154.325 – 154 = 0.325

Bước 3: 0.325 * 80 = 26» Con số phong thủy 26 mang ý nghĩa là: Biến hóa dị kỳ – Ba lan trùng điệt. Mang nghĩa Hung. Người dùng số này khó khăn trăm bề, dù nhọc công vượt qua cái chết để tìm đất sống nhưng cũng không yên thân. Mọi việc như trái với ý mong muốn, thành ra lo lắng nhiều nỗi, cuộc đời bất hạnh.

  • Phương pháp ứng dụng ngũ hành

Trong thuyết Ngũ hành, Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ là 5 nguyên tố cơ bản tồn tại trong vạn vật. Các yếu tố này đều có những đặc tính riêng và tương tác tương sinh, tương khắc lẫn nhau. Như vậy, mỗi con số trên biển số xe sẽ ứng với các hành khác nhau. Đối chiếu bản mệnh của chủ xe theo các quy luật Ngũ hành, sẽ biết được biển số đó tốt hay xấu? Có hợp tuổi hay không? Nếu biển số hợp với tuổi và mệnh của chủ xe sẽ giúp mọi việc vận hành suôn sẻ, đi lại bình an, và ngược lại.

Một số biển số xe máy đẹp được nhiều chủ xe săn đón

Bên cạnh việc sở hữu những thương hiệu xe máy chất lượng và sang trọng, chủ xe còn mong muốn có được những biển số xe máy đẹp, hợp phong thủy để mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các biển số xe máy đẹp được mọi người ưa chuộng qua những thông tin dưới đây nhé: 

Các cặp số đẹp

Số Ý nghĩa Mô tả
19 Nhất cửu một bước lên tiên
39 Thần tài nhỏ phú quý và vương giả
59 Sinh trường cửu sự phát triển, sung túc, thịnh vượng mà ít con số nào có được.
69 Lộc trường cửu lộc trường cửu hay lộc trường phát
79 Thần tài lớn sự may mắn, luôn được thần linh phù hộ
89 Phát trường cửu Phát trường cửu
99 Trường tồn Trường tồn
68 Lộc phát lộc phát, phát tài phát lộc, tài lộc dồi dào, an khang thịnh vượng
86 Phát lộc Phát lộc

Biển số xe tam hoa

Biển số tam hoa hay biển số tam quý thường có 3 số ở cuối trùng nhau để tạo nên bộ ba vững chãi.    

Số Ý nghĩa
111 Tam đại phất
222 Tam trường mãi
333 Tam trường tài phát
444 Tam trường tứ
555 Tam trường phúc
666 Tam trường lộc
777 Tam trường thất
888 Tam trường phát tài
999 Tam trường cửu

Biển số xe tứ quý

Số tứ quý là sự kết hợp hoàn hảo của 4 chữ số liền kề giống nhau trong một dãy của biển số xe, không chỉ ấn tượng về mặt hình thức mà còn mang nhiều ý nghĩa đối với người sở hữu chúng.

Số Ý nghĩa
1111 Tứ phúc nhất sinh
2222 Tứ phúc mãi sinh
3333 Tứ phúc tài lộc
4444 Tứ phúc tử
5555 Tứ phúc sinh phúc
6666 Tứ phúc lộc
7777 Tứ phúc tứ thất – phất
8888 Tứ phúc đại phát
9999 Tứ phúc trường cửu

Biển số xe Ngũ quý 

Người Việt luôn quan niệm rằng biển số xe máy sẽ mang những ý nghĩa tinh thần đặc biệt, gắn liền với vận mệnh của chủ sở hữu. Trong đó, biển số xe Ngũ quý có nhiều ý nghĩa may mắn, tài lộc, nên được nhiều chủ xe săn đón. 

Số Ý nghĩa
11111 Thiên hoàng nhất sinh
22222 Thiên hoàng mãi sinh
33333 Thiên hoàng tài lộc
44444 Thiên hoàng phúc tứ
55555 Thiên Hoàng sinh Phúc
66666 Thiên Hoàng Ngũ Lộc
77777 Thiên hoàng ngũ thất
88888 Thiên hoàng ngũ phát
99999 Thiên hoàng trường cửu

Sảnh tiến đều

Trong phong thủy, biển số xe sảnh tiến đều mang ý nghĩa thành công, may mắn, cái kết có hậu, viên mãn và hạnh phúc.  

Số Ý nghĩa
012 Sinh mãi
123 Sảnh tam tài vận
234 Biển số tiến – Mãi tài phất
456 4 mùa sinh lộc
678 Thăng tiến vững bền
789 Tiến đến trường cửu
0123 Khởi đầu thành công rực rỡ
1234 1 Vợ 2 Con 3 Nhà 4 Bánh
3456 bạn bè nể sợ
6789 Sống bằng tình cảm, San Bằng Tất Cả
01234 Nhất mãi tài bốn mùa
12345 Sinh mãi tài tứ phúc
23456 Mãi mãi bốn mùa sinh lộc
45678 Bốn mùa sinh lộc phất bát
56789 Trường sơn liên trường cửu
78910 Thăng Tiến Vạn Đường

Một số biển số xe máy có giá trị rất cao

Biển số xe đẹp sẽ có giá trị rất cao và được nhiều chủ xe săn đón và ưa chuộng như biển số xe ngũ linh, tứ quý, sảnh tiến đều, hoa đồng,… Những biển xe máy ngũ quý (5 số lặp nhau từ 1 đến 9) sẽ giá trị cao hơn Tứ quý vì 100.000 số mới có một số, và những dãy số này dân “tầm biển” gọi là “ngũ linh”.Ví dụ như một chiếc Yamaha Jupiter MX King biển số ngũ quý 6 được rao bán với giá 190 triệu đồng. Chiếc xe tay ga Honda SH ngũ quý 5 một chủ xe tại TP HCM cũng gây sốt giới chơi xe khi bán với giá khủng hơn 500 triệu đồng. Vì thế, nếu sở hữu biển số xe đẹp và hợp phong thủy thì xe máy sẽ được tăng giá trị lên rất nhiều. 

Một số biển xe máy xấu mà bạn nên tránh

Người xưa có câu “có kiêng có lành”, vì thế việc nhận biết các biển số xe máy xấu để phòng tránh là rất quan trọng.Thông thường biển số xe máy  đẹp là những biển số đọc có cần, thăng tiên, có ý nghĩa tốt và hợp phong thủy, ngũ hành. Còn biển số xe máy xấu thường không chứa các cặp số may mắn, ý nghĩa từng con số trong biển theo phiên âm Hán Việt đều không tốt và không phù hợp với phong thủy của chủ xe.

Con số kiêng kỵ

4 và 7 là hai con số kiêng kị nhất trong biển số xe máy  với ý nghĩa không được tốt. Theo tiếng Hán, số 4 là tứ, đọc chệch sẽ thành “tử”. Điều này thể hiện cho sự chết chóc. Vì thế, số 4 được xem là con số không may mắn trên biển số xe. Cũng chính vì vậy, khi làm biển số xe nên tránh con số này, trừ khi đó là con số ngũ linh. Khi bình xét về biển số xe, số 7 thường được hiểu là sự thất bát, đen đủi, mất mát. Ngoài số 4, đây cũng được xem là con số không may mắn. Do đó, khi chọn mua xe và biển số xe, các chủ xe thường tránh con số này. 

Các cặp số không may mắn

Số Ý nghĩa Mô tả
06 Không lộc Không lộc
07 Không mất không thất hay không mất gì cả
08 Không phátPhát tài, phát lộc không phát, không thể phát triển
44 Tứ tử sự kết thúc và chết chóc
13 Số không may mắn sự xui xẻo, vận đen, và đặc biệt không may mắn
19 Nhất cửu một bước lên tiên
67 Lộc mất sự tàn lụi, lộc có đến rồi cũng đi trong tích tắc
78 Thất bát sự hao hụt, thất bát và kém may mắn

Cụm 4 số xui xẻo trong biển số xe máy

Số Ý nghĩa Mô tả
6578 6 năm thất bát Con số 6578 trên biển số xe thường được quan niệm là con số không may mắn với ý nghĩa là sáu năm thất bát. Điều này không chỉ thể hiện sự thất bại liên tiếp mà còn có thể khiến bạn chán chường, mất đi niềm tin và hy vọng vào công việc. Tuy nhiên, đừng vội bỏ cuộc vì thất bại là mẹ thành công, hãy không ngừng nỗ lực cố gắng thì thành công sẽ mỉm cười với bạn. Đồng thời, chỉ một con số đơn giản trên biển số xe cũng không thể nói lên được điều gì, chỉ cần bạn cố gắng hết mình thì bạn sẽ được đền đáp một cách xứng đáng.
4953 49 chưa qua, 53 đã tới Dãy số 4953 thường gắn liền với câu nói truyền miệng là “49 chưa qua 53 đã tới”. Theo phong tục dân gian, điều này ứng với hai vận hạn lớn nhất trong đời con người. Cụ thể, vào hai thời điểm này, chúng ta sẽ dễ bị vận đen đeo bám, dễ gặp tai họa, ốm đau liên miên, làm ăn thất bát. Do đó, người ta thường tránh chọn dãy số này khi chọn biển số xe.
7749 77 lần vận hạn Người ta cho rằng mỗi con số đều ẩn chứa một ý nghĩa riêng của nó. Con số 7749 cũng vậy. Nhiều người cho rằng đây là một con số không may mắn với ý nghĩa là 77 lần vận hạn hay ra đi mãi mãi. Thế nhưng, ở một khía cạnh khác, dãy số 7749 còn mang đến một thông điệp liên quan đến sở thích và các mối quan hệ. Bạn cần nhận ra và thay đổi phong cách làm việc của mình cũng như duy trì các mối quan hệ một cách khôn khéo. Hãy nỗ lực hết mình để đạt được hiệu quả tốt nhất cho công việc.
7376 thất tài thất lộc Con số 7 đại diện cho thất bát, xui xẻo; còn con số 3 và số 6 tượng trưng cho tài lộc và may mắn. Nhưng khi sắp xếp thứ tự của các con số này thành 7376, nó lại mang ý nghĩa không tốt – thất tài thất lộc, mang đến sự thất thoát và mất mát tiền của cũng như cản trở vận may của gia chủ. Chính vì vậy, đây cũng là một trong những con số không may mắn mà nhiều chủ xe muốn né tránh.
5553 Song phúc vận hạn Theo các nhà phân tích số học trong phong thủy, dãy số 5553 trên biển số xe được dịch là song phúc vận hạn. Bởi nó có chứa hai lần con số 5 – phúc, và cặp số 53 gắn liền với câu nói “49 chưa qua, 53 đã tới”, chỉ sự xui xẻo, vận hạn và khó khăn. Thế nên, có thể nói rằng, bộ số này ám chỉ rằng trong phúc có họa và trong họa có phúc. Vậy nên, bạn cần phải bình tĩnh và kiên định trước sự biến đổi khó lường của cuộc sống. Hãy tin rằng không có khó khăn nào là mãi mãi, tất cả đều có cách giải quyết, vấn đề nằm ở cách nhìn nhận của mỗi người.
0378 Phong ba bão táp Biển số xe 0378 có ý nghĩa biểu trưng cho phong ba bão táp. Con số này sẽ mang đến nhiều sóng gió, biến động lớn trong cuộc sống, gây thất thoát tiền bạc và thậm chí nguy hiểm đến cả tính mạng. Vì thế, mọi người cũng không thích con số này xuất hiện trên biển số xe của mình. Mặt khác, những con người sở hữu con số này đều là những người có bản lĩnh, dám đương đầu với khó khăn, thử thách; thích khám phá mạo hiểm, dám lấn sân sang nhiều lĩnh vực khó nhằn. Do đó, sau tất cả, họ cũng có khả năng gặt hái được nhiều thành công và sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Nhận kết quả biển số xe máy xấu thì phải làm sao?

Khi nhận kết quả biển số xe xấu , không hợp phong thủy chủ xe thì bạn cần “trung hòa phong thủy”. Điều đó có nghĩa là phải bổ sung thêm các yếu tố phong thủy tốt để giảm đi những điều xui xẻo. Ngoài ra, bạn cần phải cúng đều đặn hàng tháng khi mua xe về và trong thời gian sử dụng. Điều này rất có ích để hóa giải biển số xe máy xấu. Bạn có thể tham khảo một số yếu tố phong thủy để cân bằng như: tượng Phật Quan Âm, đồng tiền may mắn, bùa bình an, dây chuỗi bình an,.. Bên cạnh đó, chủ xe cũng nên chọn màu xe phù hợp với phong thủy, mệnh và tuổi của mình để tích hợp thêm nhiều may mắn và tài lộc. 

Dịch biển số xe 4 số và dịch biển số xe 5 số có gì khác nhau?

Biển số xe 4 số là những biển số xe máy cũ, chỉ bao gồm 4 số. Biển số xe mới hiện nay tại Việt Nam là 5 số. Theo quy định của Thông tư 15/2014/TT-BCA thì việc đổi biển số máy 4 số sang 5 hoặc các loại phương tiện cơ giới khác nói chung là điều cần thiết. Đây là quy định mới có nhiều sự thay đổi để thực hiện chương trình cải cách thủ tục hành chính theo Đề án của Chính phủ, kế thừa và phát huy các quy định hiện hành. Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 36/2010/TT-BCA quy định về đăng ký xe (gọi tắt là Thông tư 36).  Trên ý nghĩa phong thủy, biển số xe 4 số và biển số xe 5 số sẽ có cách dịch hoàn toàn khác nhau. Trong phần mềm dịch biển số xe các bạn có thể nhập 4 số hoặc 5 số để xem ý nghĩa phong thủy biển số xe của mình nhé!

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách dịch biển số xe máy 5 số bằng qua web Dichbiensoxe.com. Đồng thời cung cấp ứng dụng dịch biển số xe uy tín và chính xác nhất. Mặc dù mỗi biển số xe mang một ý nghĩa sắc thắc hung, cát khác nhau nhưng tay lái của bạn vẫn giữ vai trò quan trọng hơn cả. Hãy bình tâm trên mọi chặng đường và tuân thủ những quy định của pháp luật về an toàn giao thông bạn nhé. Truy cập ngay trang web Dichbiensoxe.com để giải mã thêm nhiều điều thú vị!