Luận giải mệnh Kim hợp với số nào trong biển số xe?

Bạn đang thắc mắc rằng mệnh của mình là gì và mệnh số đó của mình hợp con số nào, khắc con số nào và một vài điều thú vị khác xoay quanh chúng. Trong bài viết dưới đây, Dichbiensoxe.com sẽ đưa ra cho bạn những thông tin chi tiết nhất về Mệnh Kim hợp số nào nhé!

Mệnh Kim là gì?

Mệnh Kim là một trong những mệnh số để ta xác định được các thông tin về số mệnh cũng như tất cả các yếu tố ảnh hưởng xung quanh của một con người.

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Theo tử vi tướng số, người mệnh Kim là những người được sinh ra trong những năm sau đây:

Năm sinh Tuổi Nạp âm mệnh Kim
1932, 1992 Nhâm Thân Kiếm Phong Kim
1955, 2015 Ất Mùi Sa Trung Kim
1984, 1924 Giáp Tý Hải Trung Kim
1933, 1993 Quý Dậu Kiếm Phong Kim
1962, 2022 Nhâm Dần Kim Bạch Kim
1985, 1925 Ất Sửu Hải Trung Kim
1940, 2000 Canh Thìn Bạch Lạp Kim
1963, 2023 Quý Mão Kim Bạch Kim
1941, 2001 Tân Tỵ Bạch Lạp Kim
1970, 2030 Canh Tuất Thoa Xuyến Kim
1954, 2014 Giáp Ngọ Sa Trung Kim
1971, 2031 Tân Hợi Thoa Xuyến Kim

Tính cách của người mệnh Kim

Trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mệnh Kim là tính chất đứng vị trí thứ tư, là một yếu tố tạo dựng nên vạn vật trong vũ trụ, tượng trưng cho kim khí.

Người mệnh Kim luôn là một người đảm nhiệm trọng trách, là người kết nối chính trong một cộng đồng. Người mệnh kim luôn đem lại sự tin tưởng cho người đối diện nhờ tài ăn nói và hùng biện khéo léo; do đó, học rất phù hợp với vai trò lãnh đạo.

Tuy nhiên, người mệnh Kim lại khá bảo thủ và tiêu cực. Khi gặp những chuyện không vừa ý, họ sẽ thường có những phản ứng thái quá, ảnh hưởng đến người xung quanh.

Trong 60 tuổi hoa giáp ta có 5 tuổi thuộc mệnh Kim như sau: 

 • Tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu thuộc nạp âm Kiếm phong kim tức mệnh Kim
 • Tuổi Giáp Tý, Ất Sửu thuộc nạp âm Hải Trung Kim tức mệnh Kim
 • Tuổi Nhâm Dần, Quý Mão thuộc nạp âm Kim Bạch Kim tức cũng thuộc Kim
 • Tuổi Canh Tuất, Tân Hợi thuộc nạp âm Thoa Xuyến Kim tức cũng thuộc Kim
 • Tuổi Giáp Ngọ, Ất Mùi thuộc nạp âm Sa Trung Kim tức cũng thuộc Kim

Tại sao nên xem mệnh Kim hợp số nào?

Mệnh Kim hợp số nào

Sau khi bạn biết được số may mắn của mệnh Kim, bạn sẽ biết được những lợi ích như:

 • Để tăng cường những yếu tố tốt cho bản mệnh thì những số hợp với mệnh kim chính là sự lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này. Những con số này sẽ giúp bản thân người dùng gặp nhiều may mắn, bổ khuyết cho chính những điểm thiếu sót giúp cuộc sống ngày càng hoàn hảo hơn.
 • Số hợp với mệnh Kim cũng sẽ giảm bớt những điểm không tốt mà chúng tôi đã bàn giải phía trên, những khó khăn cản trở trong cuộc sống sẽ được cải biến, vượt qua.
 • Cuối cùng sau khi đã biết mệnh Kim hợp số nào thì người mệnh này sẽ có tinh thần an vui, tự tin trong cuộc sống, chủ động hơn trong việc ứng dụng con số phong thủy này vào đời sống hàng ngày. Như vậy mệnh kim hợp số mấy thì quý bạn đừng rời mắt mà hãy tiếp tục theo dõi dưới đây.

Mệnh Kim hợp với số nào? 

Sau khi biết lý do vì sao nên xem mệnh Kim hợp với số nào thì quý bạn cần biết được cách thức tìm ra những con số may mắn này như nào. Theo chuyên gia những con số này sẽ được xác định bằng cách áp dụng mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành. Như vậy người mệnh Kim nên sử dụng con số thuộc hành Thổ bởi Thổ sinh Kim. Bên cạnh đó người mệnh Kim có thể sử dụng con số thuộc hành Kim vì con số này sẽ tương trợ cho người này, mang may mắn, cát lành đến. 

Hiện nay trong phong thủy, nhiều người thường lầm tưởng rằng nam nữ cùng tuổi sẽ có con số hợp mệnh Kim khác nhau. Quý bạn hãy nhớ rằng một tuổi dù có là khác giới tính hay ngày giờ tháng sinh khác nhau thì đều cùng một bản mệnh Kim. Như vậy cả nam và nữ thuộc mệnh này đều có chung số may mắn của mệnh kim.

Vậy nam nữ mệnh Kim nên sử dụng con số 2,5,6,7,8 vì số 2-5-8 thuộc hành Thổ, số 6-7 thuộc hành Kim. Trong đó con số mang hành Thổ sẽ là con số hợp nhất, bổ trợ cho cuộc sống, tài vận của người mệnh Kim tốt nhất. Ý nghĩa may mắn của từng con số này như sau:

 • Ý nghĩa số 2: Con số này mang ý nghĩa cân bằng âm dương, hạnh phúc, viên mãn
 • Ý nghĩa số 5: Đây là con số tượng trưng cho phúc lộc, có ý nghĩa vô cùng may mắn cho việc làm ăn kinh doanh 
 • Ý nghĩa số 6: Theo phát âm Hán Việt thì số 6 đọc là “Lục” lệch là lộc, tượng trưng cho may mắn tài lộc, giới kinh doanh rất thích con số này.
 • Ý nghĩa số 7: Có một vài bộ phân cho rằng con số 7 mang ý nghĩa thất bát, thất bại nhưng theo phong thủy thì con số này lại là con số quyền lực nhất, tượng trưng cho vũ trụ, là 7 bước đi đầu tiên của đức phật.
 • Ý nghĩa số 8: Theo âm Hán Việt thì số 8 đọc là “Bát” lệch là phát, tượng trưng cho sự hưng thịnh, phát tài phát đạt.

Mệnh Kim kỵ số nào?

Để xác định con số xui xẻo đối với người mệnh Kim. Quý bạn dựa theo mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Cụ thể mệnh Hỏa khắc Kim và mệnh Kim khắc Mộc. 

 • Số 3 thuộc hành Mộc => Quẻ Chấn 
 • Con số 4 thuộc hành Mộc => Quẻ Tốn 
 • Số 9 thuộc hành Hỏa => Quẻ Ly

Như vậy con số xui xẻo, đại kỵ với người mệnh Kim chính là 3, 4 và 9. Nếu bạn mang mệnh Kim mà làm việc song hành với các con số này, sớm muộn gì chuyện không may cũng xảy ra. Nhất là công việc làm ăn trở nên trắc trở, khó khăn. Tình cảm gia đạo thường xuyên xung đột, mâu thuẫn.

Ý nghĩa các con số phong thủy hợp với mệnh Kim

Cùng tìm hiểu ý nghĩa của các con số hợp với mệnh Kim theo phong thủy:

Mệnh Kim hợp số nào
Con số hợp với mệnh Kim

Số 2 – Con số của sự cân bằng

Trong quan niệm phong thủy thì 2 là con số tượng trưng cho sự hạnh phúc, cân bằng âm dương và song hỷ lâm môn. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa 2 yếu tố sẽ tạo thành lưỡng nghi và đây cũng chính là nguồn gốc của vạn vật.

Số 5 – Con số của sự bí ẩn

Như đã nói, số 5 thuộc hành Thổ cũng rất phù hợp với người mệnh Kim. Đây được coi là con số biểu trưng cho sự huyền bí, danh dự và quyền uy. Ngoài ra, trong ngũ hành, số 5 còn tượng trưng cho 5 yếu tố là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và ngũ phúc là Phúc – Quý – Thọ – Khang – Ninh. Mặt khác, người quân tử cũng cần có 5 đức tính hay ngũ đức là Nhân – nghĩa – Lễ – Trí – Tín.

Đối với hành Thổ, số 5 được coi là con số vua và có màu vàng là màu tượng trưng. Với nhiều ý nghĩa may mắn mà con số này thể hiện, hơn nữa hành Thổ lại tương sinh với hành Kim nên rất nhiều người mệnh Kim lựa chọn số 5 để áp dụng bày trí phong thủy nhà cửa.

Số 6 – Con số thuận lợi, phúc lộc

Dân gian quan niệm rằng số 6 hay còn gọi là “lục” đọc lái đi giống như từ “lộc”, tức lộc lá, tiền tài, của cải nên là một con số may mắn. Còn trong tử vi thì số 6 lại mang 2 ý nghĩa là Thiên Phủ và Vũ Khúc, đều có giá trị về tiền tài. Nguyên nhân là bởi từ xa xưa, con người đã coi đây là 2 kho tàng của vũ trụ và bản mệnh. Thế nên, con số này chính là biểu tượng của kho tàng, tài sản. 

Số 7 – Con số sức mạnh

Số 7 chính là con số thuộc hành Kim và gắn liền với sức mạnh siêu nhiên cùng những điều huyền bí. Tuy nhiên, số 7 cũng được coi là con số không may mắn bởi nó thể hiện tháng cô hồn. Thế nhưng, ít ai biết rằng, trong phong thủy thì số 7 chính là con số mang trong mình sức mạnh phòng tránh, đẩy lùi ma quỷ. Vì thế, nếu người mệnh Kim muốn xua đuổi tà ma, chướng khí, tăng cường vận khí thì có thể sử dụng con số 7.

Số 8 – Con số thể hiện tiền tài, lộc phát

Người mệnh Kim hợp số nào thì đó chính là số 8. Đây được cho là con số mang ý nghĩa may mắn và tốt lành. Số 8 chính là đại diện của tiềm năng trỗi dậy và có thể hóa giải vận xui. Đồng thời, do cấu tạo của con số này không có điểm bắt đầu và kết thúc, tạo nên sự tuần hoàn vô hạn nên còn đại diện cho cả sự trường tồn, vĩnh cửu. 

Mặt khác, số 8 trong Hán Việt đọc là “bát”, khi phát âm gần với “phát” nên con số này được cho rằng có thể giúp phát tài phát lộc, mang lại nhiều may mắn. Do đó, nếu người mệnh Kim sử dụng con số này có thể giúp gia tăng vận may, thịnh vượng, làm ăn phát đạt, như ý.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về mệnh Kim hợp số nào theo những đánh giá khách quan nhất và được xét trên nhiều phương diện. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được những băn khoăn xoay quanh mệnh Kim – người mệnh Kim. Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết hơn về những số mệnh khác, hãy truy cập Dichbiesoxe.com để có nhiều giải đáp khác nha.

 

Đánh giá địa điểm này

Email của bạn sẽ không được công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tất cả bình luận có chứa đường dẫn website sẽ bị đánh dấu spam

Xin chào các đọc giả dichbiensoxe.com !

Đây là nội dung chất lượng và hoàn toàn miễn phí, chúng tôi không thu bất kỳ chi phí nào người dùng. Tuy nhiên, chúng tôi cần một ít chi phí để nội dung ngày càng tốt hơn và phục vụ các bạn đọc giả tốt hơn, đôi khi trong quá trình truy cập website sẽ xuất hiện 1 vài quảng cáo. Hy vọng các bạn thông cảm.

Tắt Quảng Cáo
Tôi đồng ý
url Dịch biển số Định giá Biển số đẹp