Góc hỏi đáp: Lý giải tại sao phải cúng xe? Những lưu ý để cúng xe chuẩn phong thủy nhất

Tại sao phải cúng xe mới? Theo quan niệm tâm linh từ lâu đời của đa số người Việt, việc cúng xe mới hay tài sản mới được coi là một phần không thể thiếu của văn hóa truyền thống. Vậy nghi lễ cúng xe mới mua như thế nào, tại sao phải cúng xe mới mua chính là vấn đề mà nhiều gia chủ đang thắc mắc. Sau đây Dichbiensoxe.com sẽ chia sẻ vấn đề này cho bạn đọc cùng tham khảo.

Tại sao phải thực hiện lễ cúng xe mới mua?

Khi xây nhà mới, mở công ty mới, sinh con, hoặc bất cứ điều gì mới mẻ đều rất quan trọng. Việc cúng xe mới mua cũng không ngoại lệ, bởi vì đó là một tài sản lớn và liên quan đến chuyện làm ăn, cơ nghiệp và sẽ là thứ gắn bó với bạn trong một thời gian dài. Cúng xe mới mua được hiểu như cách gia chủ dâng lễ vật lên ông bà, gia tiên, nhằm ra mắt và mong cầu được chứng giám và hy vọng những điều may mắn, bình an nhất trong cuộc sống.

Đối với các tài xế, chủ nhân nhà xe khách, việc cúng xe mới mua cũng rất quan trọng. Họ mong muốn sự an toàn, bình an trên mọi chặng đường, an toàn cho tính mạng cho chủ nhân và mong chiếc xe ấy sẽ là công cụ tuyệt vời mang lại nguồn tài lộc cho chủ.tại sao phải cúng xe

Cúng xe cần chuẩn bị những lễ vật gì?

Việc cúng xe mới mua là một nghi thức quan trọng trong văn hóa và tín ngưỡng của nhiều người Việt. Để thể hiện sự tôn trọng và lòng biết ơn đối với tài sản mới, người chủ cần chuẩn bị đầy đủ và thực hiện đúng các nghi lễ.

Lễ vật cần chuẩn bị gồm:

 • 1 bình hoa tươi
 • 1 đĩa trái cây
 • 1 đĩa đồ mặn hoặc đồ chay 
 • 1 xấp giấy tiền vàng bạc 
 • 3 hoặc 5 ly rượu
 • 3 hoặc 5 ly trà
 • 1 ly nước trắng
 • 3 cây hương
 • 2 cây nến

Những lưu ý để cúng xe chuẩn phong thủy nhất

Để cúng xe mới mua đúng cách, gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật và tuân thủ cách bài trí, văn khấn và cách thực hiện sao cho chính xác. Luôn nhớ rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” và chú ý đến những chi tiết nhỏ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Cách chọn ngày đẹp để cúng xe mới mua

Cách chọn ngày cúng xe mới mua có thể khác nhau tùy vùng miền, nhưng quan trọng là chọn ngày tốt và hợp tuổi để đón tài lộc và tránh rủi ro. Chủ xe cần tìm hiểu kỹ để tránh ngày xung khắc với tuổi của mình. Chọn giờ tốt trong ngày cũng rất quan trọng, ví dụ như giờ Đại An, giờ Tốc Hỷ hay giờ Tiểu Cát là thời điểm đẹp để xuất hành hay lăn bánh.

Cúng xe mới mua nên quay đầu ra hay vào?

Việc thực hiện lễ cúng xe mới mua cần quan tâm đến hướng đặt đầu xe, điều này sẽ quyết định đến trình bày mâm cúng. Thông thường, chủ xe sẽ đặt một mâm cúng trên bàn thờ Thần linh và gia tiên để thể hiện lễ trình báo việc mua xe mới và cầu mong sự phù hộ của Trời Phật. Mâm cúng này cũng mang ý nghĩa mang lại bình an và may mắn cho chủ xe và chiếc xe mới mua.

Mâm cúng thứ hai dành cho chủ xe nên đặt ở cửa, với đầu xe hướng ra ngoài. Mâm cúng này sẽ bố thí cho các vong hồn lưu lạc, chết đường, chết chợ. Nếu chủ xe muốn kỹ càng hơn, có thể đặt đầu xe hướng theo phong thủy của mình để thu hút tài lộc và may mắn cho chiếc xe.tại sao phải cúng xe

Cúng xe mới mua ngoài sân hay trong nhà?

Thông thường, lễ cúng xe mới mua sẽ được thực hiện ngoài sân và đây là lựa chọn phổ biến cho tất cả các trường hợp. Tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt như sân nhỏ, hoặc nhà ở đường lộ, đường lớn không thể trình bày mâm cúng ngoài sân thì chủ xe có thể thực hiện lễ trong nhà và vẫn phải tuân thủ đầy đủ các nghi thức như khi thực hiện ngoài sân.

Văn khấn cúng xe mới mua

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát!

Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát.

Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát.

 • Con kính lạy các vị chư Phật, chư Bồ Tát ba đời khắp mười phương, các vị A La Hán, các vị Thánh Tăng, các vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập vi Du Hành Hộ Pháp.
 • Con kính lạy chư vị Bản cảnh Thành Hoàng, các chư vị Thần linh, Thánh linh, Thần linh chủ quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành, Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan.
 • Con kính lạy ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan.
 • Con kính lạy ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân.
 • Con kính lạy các chư Hương linh, vong linh, vong nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con.

Hôm nay, ngày… tháng… năm… Dương lịch (nhằm ngày… tháng… năm… Âm lịch).

Tại địa chỉ:…

Chúng con gồm: Con, tên là:…, sinh ngày… và… (nếu có).

Gia đình chúng con hội đủ phước duyên quý báu và có khả năng mua chiếc xe mang biển số…

Do:… đứng tên sở hữu, với mục đích sử dụng để…

Kính mong các ngài chứng minh cho chúng con. Mời các chư vị giá đáo đàn tràng thọ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho con cùng chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an và làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các ngài gia hộ cho con cùng gia đình con được bình an khi vận hành chiếc xe này, cho cả người lái, người đi xe và người đi đường.

Kính xin các oan gia trái chủ của con hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, ảnh hưởng tiêu cực đến sự an toàn khi vận hành xe.

Chúng con trẻ người, non dạ, sự hiểu biết về thế giới tâm linh còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì, kính mong các bậc bề trên thương tình lượng thứ.

Chúng con lòng thành kính cẩn cáo và lễ tạ.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Kết luận

Dichbiensoxe.com hi vọng những thông tin trên nhằm giúp các bạn có thể tham khảo và tuân thủ các thủ tục đúng cách để tránh ảnh hưởng đến con đường tiền tài và vận hạn của bản thân. Tuy nhiên, đây không phải là mê tín, mà chỉ là những hành động nhằm mang lại may mắn, suôn sẻ cho chính bản thân. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về việc cúng xe mới mua, hoặc vấn đề liên quan đến phong thuỷ như màu xe hợp bản mệnh của bạn, Dichbiensoxe.com sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ bạn tìm hiểu vấn đề đó để có được sự lựa chọn và hành động tích cực nhất.

 

Đánh giá địa điểm này

Email của bạn sẽ không được công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tất cả bình luận có chứa đường dẫn website sẽ bị đánh dấu spam

Rao bán biển số
url Dịch biển số Định giá Định giá Sim

Xin chào các đọc giả Dichbiensoxe.com!

Đây là nội dung chất lượng và hoàn toàn miễn phí, chúng tôi không thu bất kỳ chi phí nào người dùng. Tuy nhiên, chúng tôi cần một ít chi phí để nội dung ngày càng tốt hơn và phục vụ các bạn đọc giả tốt hơn, đôi khi trong quá trình truy cập website sẽ xuất hiện 1 vài quảng cáo. Hy vọng các bạn thông cảm!

Tắt Quảng Cáo
Tôi đồng ý