Biển số 64-H1 ở đâu? Chi tiết về biển số 64 H1

Biển số 64-H1 ở đâu? Biển số 64-H1 thuộc địa phương nào của Tỉnh Vĩnh Long? Đây là câu hỏi đang được nhiều sự quan tâm đến từ độc giả? Thông qua bài viết này dichbiensoxe.com sẽ giải đáp bạn chi tiết về biết số xe 64-H1 và danh sách chi tiết ký hiệu Biển số xe Tỉnh Vĩnh Long theo quận, huyện.

Biển số 64-H1 ở đâu? Chi tiết về biển số 64 H1

Biển số 64-H1 ở đâu?

Biển số xe 64-H1 có cấu trúc làm 2 phần:

  • Phần 64: đây là số thể hiện biển số xe thuộc tỉnh thành phố nào tại Việt Nam? 64 là biển số xe thuộc Tỉnh Vĩnh Long.
  • Phần H1: Gồm một chữ cái và 1 số thể hiện cho địa phương cấp huyện, quận, thành phố trực thuộc Tỉnh Vĩnh Long. Vậy 64-H1 là số hiệu của các phương tiện lưu thông tại thị xã Bình Minh thuộc Tỉnh Vĩnh Long

Để thuận tiện cho quá trình phân biệt và quản lý các phương tiện giao thông trên địa bàn Tỉnh Vĩnh Long. Bộ Giao Thông và Sở Giao thông vận tải Vĩnh Long đã phân chia biển số bắt đầu là 64-H1 dành cho các phương tiện xe máy phân khối từ 50 -170cc đăng ký tại thị xã Bình Minh.

Các cách viết khác của biển 64-H1

Biển số 64Tỉnh Vĩnh Long
64 - H1 Thị xã Bình Minh
64-H1 Thị xã Bình Minh
64H1 Thị xã Bình Minh

Chi tiết về thị xã Bình Minh

Thị xã Bình Minh thuộc Tỉnh Vĩnh Long, có diện tích là 93.6 km2, và dân số là 94.862 người. Đây là một khu vực phát triển của Tỉnh Vĩnh Long, tiếp giáp với thị xã Bình Minh, huyện Bình Tân, huyện Long Hồ, huyện Mang Thít.

Các Phường xã thuộc thị xã Bình Minh:

  • Phường Cái Vồn
  • Phường Thành Phước
  • Xã Thuận An
  • Xã Đông Thạnh
  • Xã Đông Bình
  • Phường Đông Thuận
  • Xã Mỹ Hòa
  • Xã Đông Thành

Ngoài biển số 64-H1, Vĩnh Long còn có biển số nào?

Ngoài biển số 64-H1, Tỉnh Vĩnh Long còn có nhiều quận huyện thành phố khác, và dưới đây là chi tiết thông biển số xe máy 50-170 phân khối của các quận huyện thành phố thuộc Tỉnh Vĩnh Long.

Quận/Huyện/TPKí hiệu
Thị xã Bình Minh64-H1
Huyện Bình Tân64-K1
Huyện Long Hồ64-B1 / 64-B2
Huyện Mang Thít64-G1
Huyện Tam Bình64-E1
Huyện Trà Ôn64-F1
Thành phố Vĩnh Long64-C1
Huyện Vũng Liêm64-D1

Ký hiệu biển số của các loại xe khác tại Tỉnh Vĩnh Long

Căn cứ vào Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an, biển số xe Tỉnh Vĩnh Long là 64 và được quy định như sau:

  • Đối với xe của các doanh nghiệp; xe làm kinh tế của cơ quan quản lý nhà nước; tổ chức sự nghiệp; sự nghiệp có thu; xe cá nhân thì sẽ sử dụng biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen. Series biển số xe sử dụng một trong 15 chữ cái sau đây: F, H, K, L, M, N, P, R, S, T, U, V, X, Y, Z.
  • Còn đối với xe của các liên doanh nước ngoài, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài có ký hiệu “LD”. Với xe của các dự án sẽ có ký hiệu “DA”. Ký hiệu “R” dành cho xe Rơ-moóc, sơ-mi rơ-moóc.
Loại xeKí hiệu
Xe con dưới 9 chỗ64A
Xe khách64B
Xe tải64C
Xe van64D
Xe taxi64E
Xe khách dịch vụ64F
Xe van dịch vụ64G
Xe tải dịch vụ64H
Xe liên doanh64LD

>>> Xem thêm: Chi tiết về biển số xe 64 ở đâu?

Xe máy tự chế tại Tỉnh Vĩnh Long có được phép cấp biển số xe không?

Tại Điều 54 Luật giao thông đường bộ 2008, có quy định về cấp, thu hồi đăng ký và biển số xe cơ giới, như sau:

“Xe cơ giới có nguồn gốc hợp pháp, bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định của Luật này được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp đăng ký và biển số.”

Dựa vào quy định trên, xe phải có nguồn gốc rõ ràng, hợp pháp cũng như đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng và độ an toàn mới được cấp biển số xe. Xe tự chế tại Tỉnh Vĩnh Long không đáp ứng được các điều kiện nêu trên, vì thế sẽ không được cấp biển số xe.

Màu sắc biển số xe Vĩnh Long

Mỗi màu sắc trên biển số xe Vĩnh Long đều có ý nghĩa riêng tương ứng với những mục đích sử dụng và chủ xe khác nhau:

  • 64

    Biển màu xanh dương, chữ màu trắng: của các cơ quan hành chính dân sự như Văn phòng Chủ tịch nước; Văn phòng Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội; Công an nhân dân, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân; các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; tổ chức chính trị – xã hội…

  • 64

    Biển màu trắng, chữ màu đen: cá nhân và xe của các doanh nghiệp.

  • 64

    Biển màu đỏ, chữ màu trắng: xe quân đội. Hai chữ cái đầu tiên là viết tắt của đơn vị cụ thể quản lý chiếc xe.

  • 64

    Biển màu vàng, chữ màu trắng: xe Bộ tư lệnh Biên phòng.

  • 64

    Biển màu vàng, chữ màu đen: xe cơ giới chuyên dụng làm công trình.

  • 64

    Biển màu trắng với 2 chữ và 5 số: biển cấp cho các đối tượng có yếu tố nước ngoài (biển NG là xe ngoại giao, biển NN là xe của các tổ chức, cá nhân nước ngoài).

Kết Luận

Trên đây là những thông tin cụ thể về Biển số 64-H1 ở đâu và một số ký hiệu biển số xe theo từng quận, huyện của Tỉnh Vĩnh Long. Truy cập ngay dichbiensoxe.com để khám phá thêm nhiều điều thú vị về biển số xe nhé.

dichbiensoxe.com

Đánh giá địa điểm này

Email của bạn sẽ không được công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tất cả bình luận có chứa đường dẫn website sẽ bị đánh dấu spam

Xin chào các đọc giả dichbiensoxe.com !

Đây là nội dung chất lượng và hoàn toàn miễn phí, chúng tôi không thu bất kỳ chi phí nào người dùng. Tuy nhiên, chúng tôi cần một ít chi phí để nội dung ngày càng tốt hơn và phục vụ các bạn đọc giả tốt hơn, đôi khi trong quá trình truy cập website sẽ xuất hiện 1 vài quảng cáo. Hy vọng các bạn thông cảm.

Tắt Quảng Cáo
Tôi đồng ý
url Dịch biển số Định giá Biển số đẹp